TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG ĐẦU TƯ

21/07/2023Marketing

 

Đầu tư theo phương pháp phân tích kỹ thuật là đưa ra quyết định đầu tư dựa vào quá trình đánh giá những chỉ báo về đồ thị giá của cổ phiếu. Các chỉ báo sẽ được tính toán dựa trên 2 yếu tố chính là giá và khối lượng giao dịch của cổ phiếu.

Trong phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư xem cổ phiếu như một loại hàng hoá. Các chỉ báo phân tích kỹ thuật sẽ được xây dựng theo một mục tiêu duy nhất là xác định và giải thích mối liên hệ giữa sức mạnh của bên bán với bên mua cổ phiếu.

Nếu giá cổ phiếu tăng đi kèm với khối lượng giao dịch trong ngày, tuần hoặc tháng tăng thì bên mua cổ phiếu sẽ chiếm ưu thế. Đây có lẽ cũng là trường phái đầu tư được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, người đầu tư phải có sự nhanh nhạy với thị trường, có tính kỷ luật cũng như quản trị rủi ro tốt.

Để được hỗ trợ và tư vấn trên hành trình đầu tư, hãy liên hệ Hotline: 024 3722 4999 | 024 6273 2059.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.