TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU

10/09/2020Marketing
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Nghiên cứu một vài Cổ phiếu của các doanh nghiệp có uy tín, kinh doanh ổn định hoặc lâu năm
Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về quá trình phát triển, hoạt động kinh doanh, nguyên tắc kinh doanh, vị thế cùng những thành tựu nổi bật của công ty mà bạn muốn mua Cổ phiếu để đầu tư.
Trong đó, bạn có thể tham khảo những báo cáo phân tích chuyên sâu được nhân viên phân tích chuyên nghiệp của công ty Chứng khoán thực hiện. Những công ty có bề dày hoạt động và nhiều ưu điểm nổi bật chính là lựa chọn tối ưu cho các Nhà Đầu tư mới tham gia mua cổ phiếu.
Theo dõi sát sao diễn biến thị trường Chứng khoán
Việc theo sát diễn biến thị trường Chứng khoán thường xuyên giúp bạn thu thập thông tin, phân tích thị trường, định hướng được giá Cổ phiếu và khối lượng giao dịch. Qua đó, bạn có thể xác định loại Cổ phiếu phù hợp với mình để Đầu tư, đặt lệnh mua – bán Cổ phiếu chính xác hơn.
Ngoài ra, hiểu biết về thị trường còn giúp bạn xác định được những ngành/ lĩnh vực có triển vọng hay đang phát triển mạnh để từ đó, lựa chọn được Cổ phiếu của doanh nghiệp đang hoạt động tốt trong ngành/ lĩnh vực đó. Nắm bắt thông tin về chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước, diễn biến kinh tế – xã hội cũng rất quan trọng để biết được mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này đến thị trường Chứng khoán ra sao.
Danh mục Đầu tư ban đầu nên gồm 5-9 cổ phiếu để giảm rủi ro, đừng nên tập trung danh mục vào 1 loại Cổ phiếu duy nhất
Là Nhà Đầu tư mới, bạn không nên mạo hiểm tập trung vào một loại Cổ phiếu duy nhất mà nên có sự phân chia hợp lý. Lời khuyên của nhiều chuyên gia là danh mục Đầu tư ban đầu nên bao gồm 5-9 Cổ phiếu, có thể là Cổ phiếu của các doanh nghiệp trong cùng ngành/lĩnh vực hoặc ở các ngành/lĩnh vực khác nhau.
Có kế hoạch chốt lời
Đây là nguyên tắc để các Nhà Đầu tư đảm bảo lợi nhuận, có phương pháp dự phòng giảm thiểu hay tránh rủi ro trong Đầu tư Chứng khoán. Bạn cần đặt ra ngưỡng giá cho Cổ phiếu tùy thuộc vào chiến lược của mình. Khi Cổ phiếu đến điểm kỳ vọng, bạn có thể bán hết hoặc bán từng phần của Cổ phiếu.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) trực thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) đang là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều Nhà Đầu tư, trong đó có các Nhà Đầu tư mới.
TVB hiện hoạt động với các nghiệp vụ Môi giới Chứng khoán, Tự doanh Chứng khoán, Tư vấn Đầu tư và các hoạt động Tài chính khác. TVB lọt TOP 5 Công ty Chứng khoán thuộc bộ chỉ số VNFIN SELECT do HOSE công bố năm 2019 và TOP 10 Công ty Chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX quý II/2020.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.