TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU

05/11/2020Marketing
Nhà Đầu tư dài hạn cần loại bỏ những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm thấp hơn tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng, chỉ chọn những Cổ phiếu đáng giá.
Để xác định được những Cổ phiếu “vàng”, Nhà Đầu tư dài hạn không thể bỏ qua 04 lưu ý sau đây:
Dùng giá đóng cửa điều chỉnh để lựa chọn Cổ phiếu dài hạn
Giá đóng cửa chính thức các Nhà Đầu tư thấy trên bảng điện và trong các thống kê là để giao dịch. Mỗi Nhà Đầu tư cần nắm cả giá đóng cửa điều chỉnh để tính đến ảnh hưởng của việc chia cổ tức bằng tiền mặt và chia tách, thưởng Cổ phiếu để lựa chọn được Cổ phiếu dài hạn.
Loại bớt một số Cổ phiếu theo tiêu chí của Nhà Đầu tư
Các Nhà Đầu tư nên loại bớt một số Cổ phiếu dựa theo tiêu chí như nhận định về tiềm năng kinh doanh thấp của doanh nghiệp, biến động lớn về cổ đông, ban điều hành của doanh nghiệp,…
Loại những Cổ phiếu có độ rủi ro cao
Độ rủi ro của Cổ phiếu được xác định bằng mức độ không chắc chắn, đối với kỳ vọng là tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm.
Lựa chọn Danh mục Đầu tư
Các Nhà Đầu tư cần lựa chọn 5-10 Cổ phiếu từ danh sách cuối cùng và mua với tỷ lệ bằng nhau. Danh mục đó sẽ có tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng cao, độ rủi ro thấp hơn nhiều so với việc chỉ tập trung vào đầu tư duy nhất 01 Cổ phiếu.
Hiện tại, Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (MCK: TVC) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) cũng được nhiều Nhà Đầu tư dành sự quan tâm, trong đó có Nhà Đầu tư Cổ phiếu dài hạn.

Bài viết liên quan

10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.