TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

VAI TRÒ CỦA QUẢN TRỊ CẢM XÚC TRONG ĐẦU TƯ

04/08/2023Marketing

 

Trong quá trình đầu tư, việc quản trị cảm xúc cũng có tác động quan trọng, bởi đó là nguồn căn sâu xa của những cảm xúc hỗn độn khi đầu tư.

Nếu nhà đầu tư quá tự tin hay chủ quan, hoặc đặt kỳ vọng quá mức vào lựa chọn trong đầu tư đều ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư. Đặc biệt với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm, sẽ dễ rơi vào trạng thái hồi hộp, hy vọng rằng cổ phiếu mà bản thân chọn sẽ đem lại mức lợi nhuận cao. Sau đó, nhà đầu tư lại dễ cảm thấy hồi hộp, bất an và có phần nôn nóng nếu thị trường tuột dốc.

Nhà đầu tư không giữ được cái đầu lạnh thì có thể sẽ bị cảm xúc lấn át lý trí, dễ nghe theo tin đồn và những đồn đoán khác trên thị trường, đồng thời không còn tỉnh táo để có được phán đoán, phân tích chính xác. Dó đó, người đầu tư chứng khoán thành công luôn là người biết quản trị cảm xúc tốt, giữ được bình tĩnh trước những biến động của thị trường.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiệt tình, Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên hành trình đầu tư đạt hiệu quả ổn định.

Xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 024 3722 4999 | 024 6273 2059 để được hỗ trợ và tư vấn.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.