TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

SAI LẦM “BỎ BỪA TRỨNG VÀO NHIỀU RỔ”

15/08/2023Marketing

 

 

“Bỏ trứng vào nhiều rổ” được coi là một trong những lời khuyên quen thuộc và “kinh điển”, khuyến khích nhà đầu tư phân bổ nguồn vốn, đa dạng hóa danh mục đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau thay vì một kênh duy nhất để phân tán rủi ro.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư cứ bỏ bừa “trứng” vào nhiều “rổ” mà không có sự chọn lọc, nghiên cứu và không xác định mình nên đầu tư ở lĩnh vực nào phù hợp thì sẽ là sai lầm. Theo đó, nhà đầu tư nên chú ý chọn “trứng” khi theo đuổi chiến lược đầu tư đa kênh:

  • Chọn đầu tư vào những công ty gần với chuyên môn của mình nhất hoặc chính công ty mình làm việc, hợp tác cùng;
  • Sắp xếp các loại hình đầu tư theo thang điểm cá nhân mình hiểu biết để tự đánh giá, từ đó tìm ra kênh đầu tư thế mạnh cho mình.
  • Nếu muốn đầu tư vào các danh mục khác ngoài sở trường, hiểu biết thì giải pháp hữu hiệu vẫn là tìm đến các chuyên gia tư vấn chuyên ngành hay những nhà đầu tư lâu năm có uy tín.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiệt tình, Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên hành trình đầu tư đạt hiệu quả ổn định.

Xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 024 3722 4999 | 024 6273 2059 để được hỗ trợ và tư vấn.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.