TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CÓ CƠ HỘI ĐÓN CHU KỲ MỚI SAU PHIÊN BÁN THÁO KỶ LỤC VÀ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

02/02/2021Marketing

Các Nhà đầu tư Chứng khoán vẫn nạp thêm tiền sau phiên bán tháo kỷ lục. UBCKNN lên phương án vận hành thị trường Chứng khoán khi dịch COVID-19 trở lại. Giao dịch Chứng khoán đứng trước cơ hội đón chu kỳ mới.

Các Nhà đầu tư Chứng khoán vẫn nạp thêm tiền sau phiên bán tháo kỷ lục
Phiên ngày 28/1, VN-Index lập kỷ lục giảm 73 điểm trong 1 phiên, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2001 với khoảng 400 mã cổ phiếu giảm giá sàn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tại các Công ty Chứng khoán vẫn sôi động.
Mặt bằng lãi suất huy động của các ngân hàng vẫn đang ở mức thấp nên Khách hàng có xu hướng chuyển từ gửi tiết kiệm sang đầu tư vào các dạng tài sản như cổ phiếu hoặc trái phiếu để thu về lợi nhuận tốt hơn. Trong đó, Khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn giao dịch trực tuyến nhiều hơn, đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 quay trở lại như hiện nay.
UBCKNN lên phương án vận hành thị trường Chứng khoán khi dịch COVID-19 trở lại
Theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có văn bản đề nghị các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) khẩn trương thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.
Theo đó, các đơn vị đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh, bố trí công việc hợp lý để đảm bảo nguồn nhân lực vận hành hệ thống trong mọi tình huống. Đồng thời, các Sở giao dịch Chứng khoán phối hợp, VSD với các Công ty Chứng khoán thành viên, ngân hàng chỉ định thanh toán tăng cường kiểm tra, rà soát đảm bảo hệ thống giao dịch, thanh toán hoạt động an toàn, thông suốt trong mọi tình huống.
Giao dịch Chứng khoán với cơ hội đón chu kỳ mới
Theo một số nhà quan sát, thị trường đã có thể phục hồi vào phiên giao dịch ngày 28/01/2021 nếu thông tin về các ca nhiễm dịch bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh không nhiều. Bất ngờ nằm ngoài dự đoán và từ đó tạo ra những kỷ lục được coi là đặc điểm nổi bật của thị trường Chứng khoán trong thời COVID.
Chuyên gia nhận định, thị trường vẫn trong chu kỳ tăng trưởng lớn. Lý do là năm 2021, lãi suất vẫn thấp và động lực từ việc giải ngân vốn đầu tư công sẽ mạnh mẽ, quyết liệt hơn để hỗ trợ tăng trưởng. Bên cạnh đó, chi tiêu tăng, dân số vẫn du nhập vào thành phố lớn thì Chứng khoán vẫn được nhận định là kênh đầu tư phát triển.
Thông tư 121/2020/TT-BTC được kỳ vọng thêm sức mạnh cho dòng tiền trên thị trường Chứng khoán
Thông tư 121/2020/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 15/02/2021, được kỳ vọng sẽ tạo thêm sức mạnh tài chính cho Công ty Chứng khoán, xa hơn là tạo sức mạnh cho dòng tiền trên thị trường Chứng khoán. Các quy định mới theo hướng siết lại các hoạt động vượt chuẩn margin của các Công ty Chứng khoán, với mục tiêu lành mạnh hóa thị trường trong dài hạn.
(Nguồn tổng hợp: Đầu tư Chứng khoán, VnEconomy)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.