TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

XU HƯỚNG CHỐT LỜI TIẾP DIỄN, KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TIẾP TỤC TĂNG

08/12/2020Marketing

Thị trường Việt Nam có xu hướng các đợt chốt lời trước khi tiếp tục làn sóng mua mới. Khối lượng giao dịch của các Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng.

Xu hướng các đợt chốt lời trước khi tiếp tục làn sóng mua mới
Vượt đỉnh lịch sử và nhiều kỷ lục được xác lập trên thị trường Chứng khoán là điều mà nhiều Nhà đầu tư nhắc đến qua tuần giao dịch gần đây. VN-Index chinh phục thành công mốc 1.000 điểm – mức điểm của thị trường Chứng khoán Việt Nam giai đoạn trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra.
Nhiều Cổ phiếu cũng quay trở lại điểm cao mới và vượt đỉnh mới trong vòng nhiều tháng trở lại đây cho thấy dòng tiền đang quay trở lại ngày càng mạnh mẽ hơn.
Khối lượng giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng
Tháng 11/2020, khối lượng giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng so với tháng trước, chiếm tỷ trọng 1,13% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã cấp mã số giao dịch Chứng khoán cho 302 Nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 33 tổ chức và 269 cá nhân.
Giá trị giao dịch và thanh khoản tăng trưởng ổn định
Theo số liệu của HOSE, tính đến hết ngày 30/11/2020, tổng khối lượng Cổ phiếu niêm yết đạt hơn 94,93 tỷ Cổ phiếu, giá trị vốn hóa niêm yết đạt hơn 3,60 triệu tỷ VNĐ, tăng 9,76% so với tháng trước và đạt khoảng 47,11% GDP năm 2019.
Số liệu này cho thấy thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng ổn định. Khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt 397,2 triệu Cổ phiếu – giảm 3,69%, tương ứng giá trị giao dịch bình quân phiên đạt hơn 8,52 nghìn tỷ VNĐ – tăng 3,57% so với tháng trước và cao hơn 48,62% so với giá trị giao dịch bình quân của 11 tháng đầu năm 2020.
Chi trả cổ tức đúng hạn được yêu cầu khắt khe hơn
Tại Bộ tiêu chí mới về Quản trị Doanh nghiệp 2020, việc chi trả cổ tức đúng hạn (6 tháng) được yêu cầu khắt khe hơn, tức là không châm chước cho trường hợp trả muộn hơn 6 tháng như trước đây dù Doanh nghiệp có giải trình lý do chậm trễ.
Việc tổ chức Đại hội đồng Cổ đông cần được thực hiện đúng thời hạn quy định là trong vòng 4 tháng. Liên quan tới tỷ lệ sở hữu của Cổ đông, Doanh nghiệp sẽ phải công bố chi tiết sở hữu trực tiếp của Cổ đông nội bộ, Cổ đông lớn và sở hữu gián tiếp của các đối tượng có liên quan tới những Cổ đông này.
(Nguồn tổng hợp: Đầu tư Chứng khoán, VnEconomy, Tạp chí Tài chính)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.