TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VỐN NGOẠI TRỢ LỰC THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN, NHIỀU CỔ PHIẾU TIẾP TỤC HÚT DÒNG TIỀN

22/12/2020Marketing

Thị trường tuần qua có những thông tin đáng chú ý: Xu thế mua ròng tiếp diễn; Cổ phiếu ở vùng quá mua vẫn hút đồng tiền; VN-Index có thể lên sát 1.200 điểm trong năm 2021; Các chỉ số Chứng khoán chính có thể tăng khoảng 8-15% năm 2021.

Xu thế mua ròng tiếp diễn
Sau khi bán ròng mạnh trong tháng 10 và nửa đầu tháng 11, bắt đầu từ cuối tháng 11 và sang đầu tháng 12, khối ngoại trở lại mua ròng khá mạnh. Điều này được coi là yếu tố tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư nội địa.
Các chuyên gia nhận định sự vận động của khối ngoại trên thị trường Chứng khoán năm nay khác rất nhiều so với những năm trước. Khối ngoại có những sự “lệch pha” nhất định so với xu hướng đầu tư trong nước. Tuy nhiên, việc khối ngoại mua ròng trở lại có thể trở thành xu hướng bền vững.
Cổ phiếu ở vùng quá mua vẫn hút đồng tiền
Sau giai đoạn thị trường liên tục tăng điểm kéo dài, các Cổ phiếu bắt đầu bước vào vùng giá cao so với những năm trước. Nhưng giới đầu tư trong nước vẫn không quá quan tâm về mặt bằng giá Cổ phiếu, mà vẫn thực hiện giải ngân trên diện rộng. Nhiều Cổ phiếu tiếp tục hút dòng tiền và tăng giá.
Giai đoạn thị trường hiện tại sau khi có lợi nhuận từ đà tăng mạnh trước đó, cũng như chưa trải qua một giai đoạn giảm điểm nào quá lớn, tâm lý nhà đầu tư đang khá hưng phấn và tập trung vào các Cổ phiếu có câu chuyện kỳ vọng và giải ngân.
VN-Index có thể lên sát 1.200 điểm trong năm 2021
Chỉ số VN-Index được kỳ vọng sẽ đạt 1.180 điểm trong năm 2021 nhờ các yếu tố: P/E của VN-Index sẽ duy trì ổn định ở mức P/E trung bình 5 năm trước đây là 15,9 lần; Dự báo lợi nhuận của các doanh nghiệp trên toàn bộ chỉ số VN-Index sẽ tăng 23% so với cùng kỳ và tỷ suất cổ tức của VN-Index đạt 1,8% trong năm 2021.
Các chỉ số Chứng khoán chính có thể tăng khoảng 8-15% năm 2021
Triển vọng và quy mô thị trường Cổ phiếu của Việt Nam năm 2021 được dự báo sẽ có sự tăng trưởng nhất định so với năm 2020. Mức cao nhất trong năm 2021 của các chỉ số Chứng khoán chính có thể tăng khoảng 8-15% so với cuối năm 2020.
(Nguồn tổng hợp: Đầu tư Chứng khoán, Cafef, Vietstock)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.