TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TVC VÀ TVB LỌT TOP 500 DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CÓ LỢI NHUẬN TỐT NHẤT VIỆT NAM

25/11/2021Marketing

Ngày 25/11, Lễ công bố 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là chương trình do Báo VienamNet, Vietnam Report phối hợp cùng các cơ quan hữu quan khác tổ chức, dành riêng cho cộng đồng 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, đồng thời là sân chơi đẳng cấp, nơi gặp gỡ của các doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, nơi chia sẻ ý tưởng, tạo dựng cộng đồng và là cầu nối đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.

Trong Lễ công bố năm nay, hai Công ty của Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) đều vinh dự lọt Top 500. Đại diện Ban lãnh đạo, Ông Đỗ Thanh Hà – Tổng Giám đốc TVC, Phó Chủ tịch HĐQT và Ông Bùi Minh Tuấn – Thành viên HĐQT đã tới tham dự và đón Chứng nhận được trao từ Ban tổ chức.
Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản (MCK: TVC) lọt TOP 10 Doanh nghiệp Dịch vụ Tài chính lợi nhuận tốt nhất và TOP 5 Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Tài chính lợi nhuận tốt nhất; TVB nằm trong TOP 20 Doanh nghiệp tư nhân Chứng khoán lợi nhuận tốt nhất.
Ông Đỗ Thanh Hà – Tổng Giám đốc TVC, Phó Chủ tịch HĐQT
Ông Bùi Minh Tuấn – Thành viên HĐQT
Đây chính là kết quả khẳng định nỗ lực và hướng đi đúng đắn của đội ngũ Ban lãnh đạo Trí Việt trong suốt thời gian qua.
Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất của TVC đạt 789 tỷ đồng (vượt 175% kế hoạch); lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 430 tỷ đồng (vượt 246% kế hoạch). Ban lãnh đạo TVC nhận định thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát trong những tháng cuối năm, các hoạt động kinh doanh của TVC và của công ty con – Chứng khoán Trí Việt (TVB) đều diễn biến thuận lợi.
TVB cũng đạt kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng ấn tượng khi ghi nhận lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 201,9 tỷ đồng, gấp 3,7 lần so với cùng kỳ, vượt kế hoạch 101%. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu của TVB là 66%, biên lợi nhuận hoạt động tự doanh duy trì ở mức cao 91,4%, lọt TOP đầu các công ty chứng khoán về hiệu quả lợi nhuận ròng.
Tại ĐHĐCĐ bất thường TVC diễn ra vừa qua, công ty đã tăng kế hoạch doanh thu hợp nhất của TVC (bao gồm doanh thu của TVC và TVB) lên 1.050 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất cả năm lên 700 tỷ đồng (bao gồm lợi nhuận riêng TVC và TVB). Với quy mô vốn điều lệ lên khoảng 2000 tỷ đồng trong năm 2022, cả TVC và TVB đang trở thành những công ty tài chính, chứng khoán có quy mô vừa và phát triển vững mạnh.
Hiện chỉ số EPS trượt 4 quý gần nhất của TVC hơn 6100 đồng/CP, chỉ số P/E của TVC mới là 4,5 lần, trong khi P/E bình quân của các công ty tài chính là 15 lần. Còn TVB cho thấy sức hấp dẫn khi khối lượng mua ròng của khối ngoại tăng đột biến, đạt hơn 20 tỷ giá trị giao dịch trong 30 phiên gần đây.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.