TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TVC TẬP TRUNG VÀO THẾ MẠNH TỰ DOANH, TỐI ƯU HÓA LỢI ÍCH CỔ ĐÔNG

27/06/2023Marketing

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023 của công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (mã chứng khoán: TVC) vừa được tổ chức thành công tốt đẹp. Ban lãnh đạo công ty đã đưa ra nhiều định hướng quan trọng trong chiến lược kinh doanh thời gian tới nhằm phát huy lợi thế doanh nghiệp, tối ưu lợi ích cổ đông.

Cổ đông thông qua nhiều tờ trình quan trọng

Với tỷ lệ tham dự hơn 54%, cổ đông đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng của Đại hội, như Kế hoạch kinh doanh năm 2023; Tờ trình mua lại 10 triệu cổ phiếu để giảm vốn điều lệ và phương án mua lại; Miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028…

Cũng tại Đại hội, nhiều câu hỏi được cổ đông đặt ra liên quan tới tình hình phát triển của công ty trong thời gian tới như: chiến lược đầu tư với một số mã cổ phiếu trong danh mục đầu tư hay khi nào cổ phiếu TVC có thể giao dịch trở lại bình thường… Nhiều ý kiến thảo luận và các câu hỏi của cổ đông đều nhận được các câu trả lời cụ thể, minh bạch, đầy đủ từ Ban lãnh đạo công ty ngay tại Đại hội. Điều đó thể hiện sự trân trọng của Ban lãnh đạo với cổ đông, cũng như quyết tâm đưa Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Năm nay, nền kinh tế toàn cầu được dự báo tiếp tục khó khăn. HĐQT TVC nhận định bên cạnh thách thức là cơ hội trong hoạch định chiến lược, điều hành và quản trị rủi ro của công ty. HĐQT định hướng sẽ tập trung giải quyết các vấn đề trọng điểm liên quan đến hiệu quả hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng nhân sự, tập trung vào thế mạnh của công ty.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ thu hẹp phạm vi kinh doanh để giảm bớt chi phí, như tinh gọn bộ máy nhân sự, trả hết hợp đồng vay vốn, đóng cửa chi nhánh Hải Phòng… Đồng thời, công ty dừng các hoạt động kinh doanh nguồn vốn và hợp tác đầu tư chứng khoán, chỉ tập trung vào hoạt động đầu tư tự doanh.

Năm 2023, TVC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 112 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 116 tỷ đồng. So với kết quả thực hiện năm trước, kế hoạch này thể hiện sự tích cực, cố gắng của Ban điều hành trong việc vực dậy công ty, tiếp tục duy trì các hoạt động kinh doanh, đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Ban lãnh đạo công ty cũng chia sẻ thêm năm 2022, không riêng Tập đoàn mà còn nhiều doanh nghiệp nợ và lỗ nhiều hơn. TVC lỗ chủ yếu do trích lập dự phòng, năm 2022 công ty có sự kiện pháp lý nên mọi hoạt động kinh doanh của công ty gần như đóng băng để tập trung vào cho vụ án và tái cấu trúc bộ máy nhân sự; duy trì đội ngũ làm việc ổn định… Mặc dù lỗ nhưng Tập đoàn gần như không có nợ, toàn bộ trái phiếu đều đã được thanh toán cả gốc và lãi đúng hạn theo yêu cầu của Khách hàng.

Chiến lược cụ thể với đầu tư

Ban lãnh đạo đã đưa ra chiến lược đầu tư trung hạn, TVC sẽ lựa chọn và nắm giữ theo một chu kỳ phục hồi khoảng 2-3 năm. Công ty sẽ rà soát danh mục 3-6 tháng/lần nhưng Ban lãnh đạo đánh giá việc nắm giữ dài hạn cổ phiếu blue chip sẽ mang lại hiệu quả lớn. Với cổ phiếu HPG, công ty sẽ nắm giữ dài hạn, kỳ vọng lợi nhuận trung bình 25-30%/năm. Với hoạt động đầu tư ngắn hạn, Ban điều hành mong muốn cổ đông tạo điều kiện nếu có thể tận dụng nguồn đầu tư 2-3 tháng, tìm ra các cổ phiếu có quản trị tốt, có cơ hội tăng trưởng.

Hiện, cổ phiếu HPG chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của TVC. Công ty đánh giá hoạt động kinh doanh của HPG có tín hiệu hồi phục tích cực so với nửa cuối năm trước. TVC cho rằng giá thị trường của cổ phiếu này vẫn đang thấp hơn giá trị hợp lý và kỳ vọng giá cổ phiếu HPG sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ kết qủa kinh doanh cải thiện, nhu cầu thị trường xây dựng – bất động sản cuối năm 2023 nhiều khả năng sẽ phục hồi. Tập đoàn kỳ vọng sớm hòa vốn và có lợi nhuận, xác định đầu tư dài hạn với mã này.

Với khoản đầu tư vào cổ phiếu FPT, TVC cũng đánh giá có tín hiệu khả quan. Kết quả kinh doanh của FPT có thể tốt hơn nữa dựa trên đánh giá về kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm, lợi nhuận tăng 19%. Vì vậy, TVC dự đoán lợi nhuận FPT có thể giữ đà tăng trưởng đến cuối năm, tiềm năng tăng giá cổ phiếu FPT có thể tiếp diễn trong thời gian tới.

Tại Đại hội, cổ đông cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới việc giao dịch trở lại của cổ phiếu TVC. Theo đó, cổ phiếu TVC bị chuyển sang diện bị hạn chế giao dịch (chỉ giao dịch vào thứ 6 hàng tuần) do công ty chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 45 ngày so với quy định. Nguyên nhân chậm nộp là vướng các thủ tục hành chính tại công ty con Chứng khoán Trí Việt (TVB).

Ban điều hành Tập đoàn cho biết thời gian qua đã nỗ lực để đưa cổ phiếu TVC ra khỏi diện hạn chế giao dịch. Công ty đã đốc thúc công ty con hoàn thiện các thủ tục hành chính với cơ quan chức năng và công bố BCTC năm 2022 đã kiểm toán. Đến thời điểm này, công ty đã hoàn thiện và công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2022 của công ty mẹ và hợp nhất đã kiểm toán, công ty đã và đang cố gắng để đưa cổ phiếu TVC ra khỏi diện hạn chế giao dịch sớm nhất có thể.

Tại Đại hội Ban lãnh đạo TVC cũng khẳng định vẫn có kế hoạch chi trả cổ tức lần 2 năm 2021 và sẽ quyết tâm thực hiện. Lý giải thêm việc chi trả cổ tức chậm trong năm 2022 là do các yếu tố khách quan như: Công ty tập trung vào thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, đồng thời ưu tiên nguồn lực cho các việc cấp thiết hơn, thị trường chứng khoán hồi phục cũng là cơ hội thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty, hỗ trợ cho dòng tiền của doanh nghiệp để thực hiện việc chi trả nốt cổ tức 2021.

Bên cạnh chiến lược kinh doanh mới, Tập đoàn TVC tiếp tục có sự kiện toàn về bộ máy nhân sự. Tại Đại hội, cổ đông đã biểu quyết nhất trí với tỷ lệ tán thành cao, bỏ phiếu bầu bà Nguyễn Thị Hằng Nga và Nguyễn Thị Hằng tham gia vào HĐQT công ty, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, bà Nguyễn Thị Hằng Nga là Thành viên HĐQT độc lập./.

(Theo Ánh Dương/CafeF)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.