TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TVB: CTCK đầu tiên tạm ứng cổ tức năm 2020

07/12/2020Marketing

Theo Nghị quyết Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB) ngày 11/12/2020 tới đây là ngày đăng ký cuối cùng của cổ đông nhận quyền tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền năm 2020.

Đây là công ty chứng khoán đầu tiên tạm ứng cổ tức năm 2020, và cũng là mức tạm ứng cổ tức rất lớn so với mặt bằng nhóm ngành chứng khoán trong 2 năm vừa qua.

Với việc chi trả cổ tức này, tính theo giá đóng cửa ngày 4/12/2020 là 12.200 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ lợi tức của cổ phiếu TVB đang ở mức 8.2%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng. Đồng thời, tính theo EPS trượt 4 quý gần nhất xấp xỉ 1.200 đồng/cổ phiếu, P/E của TVB cũng đang hấp dẫn vượt trội so với mặt bằng chung thị trường.

Lãnh đạo TVB cho biết, việc ra quyết định tạm ứng cổ tức ở mức 10% ở thời điểm này dựa trên việc ước kết quả kinh doanh năm 2020 rất khả quan. Đây là thành quả của nhiều yếu tố, từ việc tận dụng được cơ hội tốt của thị trường, đến việc bản thân Chứng khoán Trí Việt đã rất kiên trì, nỗ lực trong xây dựng bộ máy, mở rộng nhân sự, phát triển sản phẩm.

TVB: CTCK đầu tiên tạm ứng cổ tức năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Việt

“Chúng tôi đã mất nhiều năm để xây dựng nền móng, và năm 2020 là năm đầu tiên thị trường chứng kiến sự bứt phá của Công ty. Các năm tiếp theo, tôi tin Chứng khoán Trí Việt sẽ tiếp tục ghi nhận tăng trưởng”, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị TVB cho biết. Việc đi đầu trong cung cấp các sản phẩm linh hoạt, ưu thế vượt trội cho đa dạng nhà đầu tư, doanh nghiệp… trong thời gian qua của Công ty đã giúp TVB xây dựng được một thị trường rất riêng biệt mà không nhiều đối thủ có thể cạnh tranh được.

Gần đây, ngoài việc ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, một yếu tố cũng khiến thị trường dành nhiều sự quan tâm cho TVB là việc công ty đã nhiều lần úp mở về kế hoạch phát hành cho nhà đầu tư chiến lược.

Công ty đang trong giai đoạn đàm phán chi tiết và chọn lựa với đối tác dù không công bố chính thức. Thị trường đang theo sát diễn biến này, bởi nếu hoàn thành bước lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, TVB có thể sẽ tiếp tục có sự lột xác mới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.