TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TÙNG TRÍ VIỆT MUA TVC LIÊN TỤC

16/10/2020Marketing

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Tùng Trí Việt vừa mua vào 1 triệu cổ phiếu TVC nâng tỷ lệ sở hữu lên 33.6% và đăng ký mua tiếp 1 triệu cổ phiếu nếu thành công sẽ sở hữu lên 35.5%. Được biết, ĐHCĐ TVC tháng 7/2020 đã chấp thuận để Tùng Trí Việt nâng tỷ lệ sở hữu lên 51.2%.

Trao đổi cụ thể về việc liên tiếp mua TVC, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Việt chia sẻ: “Tôi sáng lập T-Corp (Tập đoàn Trí Việt) và giành phần lớn tài sản vào cổ phiếu TVC để toàn tâm toàn ý phát triển doanh nghiệp, tôi tin rằng tài sản của tôi sẽ tăng giá vài chục lần trong 5-10 năm tới như các cổ phiếu HPG, ACB. Với cá nhân tôi, tiền bạc giờ không quá quan trọng mà là cuộc sống có ý nghĩa, cụ thể là sứ mệnh thịnh vượng với cổ đông, là thành tựu xã hội ghi nhận về sự đóng góp của tôi”.

Theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm cho thấy, kết quả kinh doanh TVC hợp nhất đạt lợi nhuận sau thuế 52.5 tỷ đồng và doanh thu 71 tỷ đồng, tương ứng tăng 218% và 170% so với cùng kỳ năm trước. EPS 6 tháng đạt 1021 đồng trên mỗi cổ phiếu. Kế hoạch cả năm 2020 được ĐHCĐ thông qua là hơn 100 tỷ lợi nhuận. Ban lãnh đạo TVC cho biết, quý 3 TVC đã hoàn thành hơn 80% kế hoạch cả năm, kỳ vọng năm 2020 sẽ đạt EPS hơn 2000 đồng/cổ phiếu.

“TVC vốn hiện tại có hơn 400 tỷ đồng, sẽ phải tăng vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển. Tuy nhiên, tôi chủ trương chia cổ tức bằng tiền mặt, tách bạch 2 hoạt động tăng vốn và chia cổ tức. Các cổ đông lớn như Tùng Trí Việt cần có dòng tiền từ hoạt động chia cổ tức bằng tiền mặt” – Ông Phạm Thanh Tùng cho biết thêm.

Chia sẻ về nguyên nhân TVC có sự gia tăng lợi nhuận mạnh mẽ từ hoạt động kinh doanh, theo ông Tùng có 2 nét chính: “Thứ nhất là Tập đoàn sau giai đoạn tích lũy 15 năm thì tới thời kỳ mở rộng kinh doanh nên doanh thu tăng mạnh nhưng chi phí quản lý doanh nghiệp không tăng tương ứng. Thứ hai là sau khi Ban lãnh đạo ổn định quản trị thì có thời gian để tập trung hơn vào hoạt động đầu tư chứng khoán và tính tới hết quý 3 thì TVC đã lãi 30 tỷ từ đầu tư kinh doanh chứng khoán, là một thế mạnh của Ban lãnh đạo Tập đoàn”.

TVC chuyển niêm yết HSX trong quý 4, đón nhận cổ đông chiến lược

TVC đã niêm yết ở sàn HNX được 6 năm và đã nộp hồ sơ chuyển sàn HSX từ tháng 5/2020. Dự báo rằng TVC sẽ sớm niêm yết HSX trong quý 4 này. “Đơn giản là chúng tôi chuyển sàn để áp dụng chuẩn mực quản trị cao hơn và bước sang sân chơi lớn hơn để đón nhận các cổ đông mới, tiếp thêm nguồn lực cho doanh nghiệp và cùng thịnh vượng”.

TVC hiện đang sở hữu hơn 70% TVB là Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt, đang niêm yết HSX từ 2018. Được biết đã có nhà đầu tư ngoại chào mua 70% TVB với giá 22.000 -25.000 đồng/cổ phần, tuy nhiên TVC đang cân nhắc “cổ đông chiến lược thật sự chứ không phải là việc bán công ty” – Ông Phạm Thanh Tùng chia sẻ thêm.

Tùng Trí Việt mua TVC liên tục - Ảnh 1.

Trí Việt – Thương hiệu Quản lý tài sản thịnh vượng

Ông Tùng cũng khẳng định thêm: “Chúng tôi đã xây dựng thành công hệ thống huy động vốn riêng của Tập đoàn, nên vấn đề vốn không phải là việc lớn, nếu có chỉ đắt rẻ hơn 1-2% nghĩa là tăng biên độ lợi nhuận. Chúng tôi muốn tìm một cổ đông chiến lược thực sự cùng thấu hiểu tầm nhìn sứ mệnh chiến lược của Tập đoàn và song hành lâu dài, cộng thêm các giá trị gia tăng mới cho T-Corp về quản trị, khách hàng, nguồn vốn và cửa ngõ tiến quân ra thế giới trong tương lai. Chúng tôi đang tập trung làm tốt TVB và hướng tới việc định giá đạt 10.000 tỷ đồng trong 3-5 năm tới. Tôi đã giành 15 năm tuổi xuân đã qua là để chơi cuộc chơi lớn”.

Được biết ông Phạm Thanh Tùng là một trong những người thuộc thế hệ đầu tiên được cử đi du học tại Anh Quốc theo chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước, đến nay đã có nhiều người đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước. Gần đây, Tập đoàn Trí Việt cũng đã tổ chức nhiều sự kiện cho cộng đồng TTCK giao lưu và tài trợ toàn bộ, được giới chứng khoán nể trọng.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.