TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

THỊ TRƯỜNG SAU TẾT CÓ KHỞI ĐẦU THUẬN LỢI, ĐÓN THÊM CƠ HỘI MỚI

23/02/2021Marketing

Nhiều Bluechips đồng thuận tăng, VN-Index áp sát mốc 1.180 điểm Sau Tết Nguyên đán, thị trường có phiên mở cửa trở lại sôi động khiến các nhóm chứng khoán…

Nhiều Bluechips đồng thuận tăng, VN-Index áp sát mốc 1.180 điểm
Sau Tết Nguyên đán, thị trường có phiên mở cửa trở lại sôi động khiến các nhóm chứng khoán “dậy sóng”. Hàng loạt Bluechips cùng nhiều cổ phiếu đồng thuận tăng điểm tác động tích cực tới thị trường. Chỉ số VN-Index hiện tăng 2,89 điểm (0,25%) lên 1.176,39 điểm; HNX-Index tăng 0,3% lên 231,88 điểm và UPCom-Index tăng 0,64% lên 76,61 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.
Cơ hội mở thêm vị thế mua mới trên thị trường
Phiên khởi đầu năm mới khá thuận lợi của thị trường bất chấp thông tin về các ca nhiễm COVID-19 mới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, sự trở lại của dòng tiền ngoại và tâm lý hứng khởi của Nhà đầu tư là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường. Cơ hội mở thêm vị thế mua mới khi thị trường rung lắc hoặc điều chỉnh được đánh giá là một chiến lược phù hợp.
Bên cạnh đó, chiến lược để giảm bớt rủi ro chuyên gia đưa ra là mua thêm những cổ phiếu có sẵn vào những ngày rung lắc, điều chỉnh để có thể tận dụng cơ hội lướt sóng ngắn hạn ngày T, T+1…
VN-Index có thể rung lắc quanh vùng 1.200 điểm nhưng sẽ sớm vượt đỉnh
Đó cũng là nhận định chung của nhiều chuyên gia sau phiên khởi đầu năm mới. Lúc này thanh khoản thị trường dù không cao như đợt thị trường tiếp cận đỉnh 1.200 điểm nhưng các yếu tố bất lợi đã giảm đi, đặc biệt là khi chứng khoán toàn cầu đang trong xu hướng vượt đỉnh lịch sử và khối ngoại đang có tháng mua ròng mạnh mẽ qua đó cắt chuỗi bán ròng liên tiếp 4 tháng trước đó.
Các chuyên gia cho rằng, khả năng thị trường sẽ vẫn còn nhịp rung lắc nhưng biên độ hẹp hơn, và năm nay thị trường sẽ lập kỷ lục mới về điểm số.
Nhận định tích cực về dòng vốn ngoại trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam
Nhiều chuyên gia đưa ra quan điểm khá tích cực rằng, dòng vốn ngoại sẽ quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm nay. Xu thế bán ròng của khối ngoại có thể đảo ngược bởi việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 sẽ được triển khai giúp giảm thiểu rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu, cộng với mặt bằng lãi suất thấp tiếp tục được duy trì.
Ngoài ra, Việt Nam được MSCI nâng tỷ trọng trong nhóm thị trường cận biên và có thể được các quỹ đang theo dõi thị trường mới nổi mua ròng 150 triệu USD trong năm 2021.
(Nguồn tổng hợp: Cafef, Đầu tư Chứng khoán, Người Đồng Hành)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.