TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CHỨNG KHOÁN VIỆT THĂNG HOA TỪ TUẦN ĐẦU NĂM 2021, GẦN 500 CỔ PHIẾU SINH LỢI VƯỢT TRỘI LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM 1 NĂM

12/01/2021Marketing

Gần 500 cổ phiếu sinh lợi vượt trội lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm; các quỹ ETFs mua ròng hơn 300 tỷ VNĐ cổ phiếu Việt Nam trong tuần đầu năm; các sản phẩm mới trong Chứng khoán được nghiên cứu triển khai năm 2021,... là một số thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Gần 500 cổ phiếu sinh lợi vượt trội lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm
Thống kê trên 3 sàn Chứng khoán (HoSE, HNX, UPCom) có tới 478 mã Chứng khoán có mức tăng trưởng từ 5,5% trở lên ngay trong tuần đầu năm, đây cũng là mức sinh lợi lớn hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng trong cả một năm. Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường đã giúp chỉ số VN-Index bứt phá 5,8% lên 1.167,69 điểm ngay trong tuần đầu tiên này.
Các quỹ ETFs mua ròng hơn 300 tỷ VNĐ cổ phiếu Việt Nam trong tuần đầu năm
Ngay trong tuần đầu năm mới đã có hàng trăm tỷ VNĐ được đổ vào thị trường Chứng khoán Việt Nam thông qua các quỹ này. Trong đó, VFMVN Diamond ETF là quỹ hút vốn tốt nhất trong tuần giao dịch đầu năm mới khi đã phát hành ròng 9,1 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 161,2 tỷ VNĐ. Đây cũng là quỹ ETF thu hút dòng tiền tốt nhất Việt Nam năm 2020.
Chứng khoán được dự báo hưởng tác động tích cực năm 2021
Trong đợt đánh giá mới nhất, MSCI đã công bố tỷ trọng của Việt Nam trong rổ chỉ số MSCI Frontier Market 100 sẽ tăng từ 12,5% lên 28,76% vào tháng 11/2021 sau 5 giai đoạn. Hiện tại, Việt Nam có tỷ trọng 14,2% trong rổ chỉ số này. Đây có thể là yếu tố tích cực thu hút dòng vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam trong năm 2021.
Đây cũng được kỳ vọng là lực kéo mới cho VN-Index sau một năm bán ròng của khối ngoại khiến cho tỷ trọng của Nhà đầu tư nước ngoài giảm mạnh chỉ còn chưa đầy 10% trên thị trường Chứng khoán Việt Nam (từ mức gần 20% trong 5 năm qua).
Các sản phẩm mới trong Chứng khoán được nghiên cứu triển khai
Trong năm 2021, hệ thống công nghệ thông tin mới đang được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) triển khai có thể sớm đi vào vận hành, tạo tiền đề đưa vào ứng dụng các sản phẩm mới như giao dịch trong ngày (T+0), bán khống,…
Các sản phẩm phái sinh mới trên chỉ số, trên cổ phiếu và trái phiếu cũng được nghiên cứu triển khai. Đặc biệt, triển vọng nâng hạng thị trường ngày càng rõ nét hơn, giúp thị trường Chứng khoán ngày càng trở nên hấp dẫn với Nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Hiện tại, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (Mã Chứng khoán: TVC) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (Mã Chứng khoán: TVB) cũng được nhiều Nhà Đầu tư dành sự quan tâm.
Với 15 năm hình thành và phát triển, TVC đã khẳng định được thương hiệu nơi các Cổ đông, Nhà Đầu tư và Khách hàng an tâm đặt trọn niềm tin, tạo nền tảng bền vững cho hướng đi mới của Tập đoàn Trí Việt (T-Corp). TVB lọt TOP 5 Công ty Chứng khoán thuộc bộ chỉ số VNFIN SELECT do HOSE công bố năm 2019 và TOP 10 Công ty Chứng khoán có lãi sau thuế tăng mạnh nhất trong quý II năm 2020.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.