TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CHỨNG KHOÁN ĐƯỢC DỰ BÁO GIỮ ĐÀ TĂNG TRƯỞNG CỦA NĂM 2020, NHIỀU DOANH NGHIỆP VẪN LÊN KẾ HOẠCH LÃI LỚN

17/02/2021Marketing

Thị trường đầu năm mới đón nhận những thông tin đáng chú ý như: Thị trường Chứng khoán được dự báo giữ đà tăng trưởng của năm 2020; Nhiều doanh nghiệp vẫn lên kế hoạch lãi lớn; Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp vẫn sẽ sôi động nhưng khác về quy mô; Tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan hơn con số 12%.

Thị trường Chứng khoán được dự báo giữ đà tăng trưởng của năm 2020
Trong năm mới, thị trường Chứng khoán Việt Nam được nhận định sẽ tiếp tục chịu nhiều tác động đa chiều từ bối cảnh kinh tế quốc tế và trong nước, nhưng sẽ vẫn giữ được đà tăng trưởng của năm 2020.
Việc dòng vốn nước ngoài có khả năng quay trở lại vào năm 2021 với tỷ trọng cao hơn cho Việt Nam trong chỉ số MSCI FM được coi sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường Chứng khoán năm 2021. Đồng thời Luật Chứng khoán, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi có hiệu lực, hệ thống công nghệ thông tin mới của toàn thị trường được triển khai sẽ tạo nền tảng pháp lý và công nghệ mới giúp nâng tầm thị trường, thúc đẩy tính minh bạch và hiệu quả của các thành viên thị trường.
Nhiều doanh nghiệp vẫn lên kế hoạch lãi lớn
Nhiều doanh nghiệp đã công bố các con số mục tiêu kinh doanh của năm 2021, trong đó đa phần đều kỳ vọng kết quả kinh doanh tăng trưởng trong năm 2021, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp nhỏ lên kế hoạch kinh doanh thận trọng hơn, nhưng cũng đặt mục tiêu lãi tăng trưởng 2 con số trong năm nay.
Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp vẫn sẽ sôi động nhưng khác về quy mô
Theo Fiin Ratings, với nhu cầu vốn trung và dài hạn lớn, hoạt động của thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp năm 2021 vẫn sẽ sôi động, nhưng về quy mô thì có thể không như giá trị phát hành năm 2020 bởi quy định mới.
Các hoạt động phát hành riêng lẻ được nhận định vẫn sẽ chiếm tỷ trọng lớn, nhưng các hoạt động phát hành ra công chúng sẽ được chú ý và chiếm tỷ trọng lớn hơn trong thời gian tới, thay vì chỉ chiếm 6,5% tổng giá trị phát hành như trong năm 2020.
Tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan hơn con số 12%
Mặc dù nền kinh tế phải chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, tăng trưởng tín dụng vẫn gây nhiều bất ngờ trong những tháng cuối năm 2020. Các chuyên gia nhận định, tốc độ tăng trưởng tín dụng sẽ chậm trong nửa đầu năm mới, và bứt tốc ở nửa cuối năm khi doanh nghiệp được gia cố khả năng chống chịu. Với những thuận lợi vẫn đang có như nền kinh tế dần phục hồi, khả năng hấp thụ vốn tốt, áp lực lạm phát chưa nhiều…, chuyên gia cho rằng tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan hơn con số 12%.
(Nguồn tổng hợp: Cafef, VnEconomy)

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.