Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Việt trao đổi về Nghị định 81/2020 trong chương trình “Tài chính Kinh doanh” – VTV1

15/07/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4/12/2018 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Để được hiểu rõ hơn, dưới góc nhìn một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và đại diện là một trong những doanh nghiệp tiên phong tham gia phát hành Trái phiếu riêng lẻ, chương trình Tài chính Kinh doanh – VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam đã có lời mời ghi hình phỏng vấn với Ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Việt (Tcorp) để chia sẻ những ý kiến về quy định mới về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Ông Phạm Thanh Tùng chia sẻ: “Với Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, từ đầu năm đến giờ chúng tôi đã phát hành 1 đợt trái phiếu 60 tỷ và còn 1 đợt phát hành sẽ được dứt điểm trước ngày 01/09/2020. Về cơ bản Nghị định 81/2020, chúng tôi cũng đã nắm bắt được. Ban điều hành sẽ phải lên một kế hoạch kỹ lưỡng hơn về hoạt động phát hành trong giai đoạn tới, đảm bảo được đúng quy định của cơ quan quản lý cũng như hiệu suất sử dụng vốn để tránh việc phát hành thừa vốn và thiếu vốn trong thời gian ngắn”.

 
Ông Phạm Thanh Tùng trả lời phỏng vấn trong chương trình “Bản tin Tài chính Kinh doanh – VTV1” phát sóng ngày 14/07/2020.
 
Tuy nhiên với quy định phát hành riêng lẻ bị siết chặt, các doanh nghiệp cũng tính đến việc phát hành ra công chúng. Nhưng không thể nào bỏ hẳn việc phát hành riêng lẻ vì không phải lúc nào Doanh nghiệp cũng cần huy động vốn lớn thông qua phát hành ra công chúng.

Ông Phạm Thanh Tùng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đánh giá rằng giai đoạn vừa qua việc phát hành trái phiếu ra công chúng không hiệu quả do 2 yếu tố: Thứ nhất, thời gian được cấp phép phát hành và cơ quan quản lý cấp phép khá chặt chẽ. Thứ 2 là do Năng lực hấp thụ vốn của Trí Việt còn vừa phải”

Theo đó, trong năm 2021 khi quy mô của Tập đoàn tăng lên Tcorp bắt đầu phát hành trái phiếu ra công chúng và song song sẽ kết hợp những đợt phát hành riêng lẻ để đáp ứng nhu cầu vốn nhỏ của nhà các đầu tư.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/channel/UCHs-Dsw59GswVfGPTBsmeWw

Các tin khác

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký để nhận bản tin