TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA QUẢN LÝ VỐN TRONG ĐẦU TƯ

19/07/2023Marketing

 

Trong quá trình đầu tư, ngoài lợi nhuận thì luôn tồn tại rủi ro. Vì vậy, việc quản lý vốn là điều rất quan trọng giúp nhà đầu tư phân bổ nguồn tiền hợp lý để đầu tư.

  • Giúp hành trình đầu tư kéo dài:

Bản chất của đầu tư chứng khoán là nắm giữ tài sản trong một thời gian dài nhất định, do đó trước hết nhà đầu tư cần tìm cách giữ được nguồn vốn không bị thất thoát. Nếu để thua lỗ hết vốn trước khi đạt được chiến lược giao dịch hiệu quả, nhà đầu tư sẽ khó kiên trì với hành trình đầu tư lâu dài.

  • Giúp phục hồi tài khoản sau thua lỗ:

Mỗi nhà đầu tư đều nên vạch ra kế hoạch giao dịch cho chính mình ngay từ đầu, đặt ra một hạn mức thua lỗ có thể chấp nhận được. Mức cắt lỗ 2% mà nhiều người áp dụng được cho là tỷ lệ rủi ro tốt nhất.

  • Giúp tâm lý giao dịch ổn định:

Việc quản trị vốn phù hợp giúp nhà đầu tư xác định cách thức giao dịch hiệu quả, nắm được tỷ lệ rủi ro thua lỗ có thể xảy ra. Qua đó, nhà đầu tư còn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và tích cực cho giao dịch của mình, giữ vững tinh thần trước khi giao dịch.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.