TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

QUẢN LÝ RỦI RO – ĐA DẠNG DANH MỤC ĐẦU TƯ

18/11/2021Marketing
Trong giới đầu tư, ai cũng quen với câu nói “không ai bỏ hết trứng vào một giỏ”, cũng có nghĩa là đ𝐚 𝐝𝐚̣𝐧𝐠 𝐡𝐨́𝐚 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐦𝐮̣𝐜.
 
Vậy để hiểu tại sao đa dạng hóa là một công cụ quản lý danh mục hiệu quả, chúng ta cần hiểu hai loại rủi ro chính:
  • 𝐑𝐮̉𝐢 𝐫𝐨 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 (𝐬𝐲𝐬𝐭𝐞𝐦𝐚𝐭𝐢𝐜 𝐫𝐢𝐬𝐤) Rủi ro chung không thể loại bỏ qua việc đa dạng hóa danh mục. Vì nó bao trùm lên toàn bộ bối cảnh thị trường, các NĐT nhỏ lẻ và tổ chức đều không thể tránh khỏi. Ví dụ như khủng hoảng tài chính năm 2007-2009 và đại dịch hiện nay mà chúng ta đang phải trải qua.
  • 𝐑𝐮̉𝐢 𝐫𝐨 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 (𝐢𝐝𝐢𝐨𝐬𝐲𝐧𝐜𝐫𝐚𝐭𝐢𝐜 𝐫𝐢𝐬𝐤): Ngược lại với rủi ro thị trường, rủi ro mang tính chất riêng biệt chỉ ảnh hưởng lên một khu vực, quốc gia, ngành nghề, lĩnh vực hoặc một doanh nghiệp đơn lẻ.
 
Loại rủi ro này có thể được giảm thiểu qua việc đa dạng hóa đầu tư vào các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp khác mang tính chất cạnh tranh hơn để có thể giúp cân bằng rủi ro của danh mục.
 
Vì vậy, đa dạng hóa về cơ bản là một chiến lược quản lý rủi ro kết hợp nhiều loại đầu tư trong một danh mục, với kỳ vọng rằng lợi nhuận tích cực của một số cổ phần nắm giữ nhất định sẽ trung hòa lợi nhuận tiêu cực của các khoản đầu tư khác.
 
>>> Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) hơn 15 năm tăng trưởng và phát triển, luôn đổi mới không ngừng nằm cung cấp những giải pháp, công cụ tài chính và sản phẩm đầu tư phù hợp nhất, cam kết đồng hành cùng Nhà đầu tư, giúp Nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận – giảm thiểu rủi ro.
>>> ĐỂ ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TRUY TẢI NGAY ỨNG DỤNG TVB MOBILE TRADE HOẶC TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK: https://www.tvsc.vn/Account/
️Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.