TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

NHỮNG LỖI CƠ BẢN NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ THƯỜNG MẮC PHẢI

15/06/2022Marketing
Theo John Marks Templeton – một Nhà đầu tư xuất sắc nổi tiếng trong lịch sử thế giới, thì các Nhà đầu tư trẻ tuổi khi mới bắt đầu tham gia thị trường thường mắc phải một số sai lầm phổ biến cần khắc phục:
  • 𝗖𝗵𝗮̂̀𝗻 𝗰𝗵𝘂̛̀ 𝗰𝗮̆́𝘁 𝗹𝗼̂̃:
Các Nhà đầu tư trẻ tuổi thường cứng đầu và không tỉnh táo rút vốn ra khi bắt đầu thua lỗ. Một trong những nguyên nhân khiến Nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm do dự không muốn cắt lỗ là ngại thừa nhận mình đã bị đánh bại.
  • 𝗖𝗵𝗼̂́𝘁 𝗹𝗮̃𝗶 𝗾𝘂𝗮́ 𝘀𝗼̛́𝗺:
Khi một khoản đầu tư bắt đầu diễn biến tốt, các Nhà giao dịch trẻ tuổi có thể thiếu kiên nhẫn và do đó chỉ nhận về khoản lợi nhuận nhỏ, nhiều khi có thể chạm ngưỡng cắt lỗ trong ngắn hạn.
  • 𝗤𝘂𝗮́ 𝘁𝗮̣̂𝗽 𝘁𝗿𝘂𝗻𝗴 𝘃𝗮̀𝗼 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗰𝗼̂̉ 𝗽𝗵𝗶𝗲̂́𝘂:
Một lỗi cơ bản khác là thích những giao dịch tập trung và “all in” với suy nghĩ làm giàu nhanh chóng từ một cổ phiếu. Khi diễn biến khó lường xảy ra, tâm trạng Nhà đầu tư có thể bị đảo ngược và không hành động đủ nhanh.
  • 𝗦𝘂𝘆 𝗻𝗴𝗵𝗶̃ “đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝘂̛ 𝗰𝗵𝘂̛́𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗼𝗮́𝗻 𝗻𝗵𝘂̛ đ𝗮̣̆𝘁 𝗰𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗺𝗮𝘆 𝗿𝘂̉𝗶”:
John Marks Templeton nhận định có đến 80% Nhà đầu tư trẻ tuổi luôn mua cổ phiếu ở mức giá cao nhất, bởi không biết chọn thời điểm nào để mua mà chỉ mua dựa trên tin báo hay tin đồn. Chỉ có số ít Nhà đầu tư biết cách chọn lúc mua ở giá thấp. Đầu tư kiểu “đặt cược may rủi” chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến Nhà đầu tư.
Để được tư vấn và hỗ trợ, Nhà đầu tư liên hệ Hotline: 024 3722 4999; 024 6273 2059.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.