TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHỨNG KHOÁN NHÀ ĐẦU TƯ F0 NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

13/07/2021Marketing
Cùng với xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có nhiều sự tăng trưởng bất ngờ. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 đã có 482.800 tài khoản chứng khoán được mở mới, gấp 3,7 lần cùng kỳ năm 2020. Ước tính, mỗi ngày có gần 2.700 tài khoản chứng khoán mở mới. Đóng cửa phiên giao dịch 29.6, VN-Index đạt mức đỉnh lịch sử mới là 1.410,04 điểm, tăng hơn 27,7% so với cuối năm 2020. Còn HNX-Index đạt 323,79 điểm, tăng vọt hơn gấp 3 lần so với cuối năm 2020.
Sự thăng hoa của thị trường đã mở ra nhiều cơ hội không chỉ cho các công ty chứng khoán mà cả cho những nhà đầu tư mới. Chính vì vậy, việc nắm những kiến thức cơ bản để đầu tư chứng khoán hiệu quả là điều vô cùng quan trọng.
>>> HÃY CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TRÍ VIỆT (MCK:TVB) KHÁM PHÁ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ F0 NHÉ!
KHUNG GIỜ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN
Trên cả 3 sàn HOSE, HNX, UPCOM đều giao dịch từ 9:00 – 11h30 và 13:00 – 15h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước.
ĐỌC BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN
Bảng giá chứng khoán thể hiện diễn biến giao dịch trên thị trường. Tình trạng giao dịch của tất cả các mã cổ phiếu trong phiên bao gồm: các bước giá, giá giao dịch gần nhất, tổng khối lượng giao dịch, giá cao nhất & thấp nhất trong phiên…
Các màu đặc trưng trong bảng giá:
– Giá màu xanh: Thể hiện giá tăng so với giá tham chiếu
– Giá màu đỏ: Thể hiện giá tăng so với giá tham chiếu
– Giá màu vàng: thể hiện giá bằng giá tham chiếu Trong phiên, bảng giá có chớp nháy liên tục thể hiện cổ phiếu đang được giao dịch

CÁCH MUA BÁN, GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN
Có 2 cách đặt lệnh mua bán chứng khoán phổ biến:
– Tự đặt lệnh thông qua phần mềm giao dịch
– Đặt lệnh thông qua môi giới
Để có thể đặt lệnh, bạn phải có một tài khoản chứng khoán tại một bên công ty chứng khoán bất kỳ. Sau khi có tài khoản chứng khoán, bạn có thể mua bán tất cả các mã đang giao dịch trên sàn chứng khoán mà không phân biệt tài khoản được mở tại công ty nào.

KẾT HỢP SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN
Khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư F0 không thể nắm hết được các kiến thức của ngành cũng như chưa từng có những kinh nghiệm thực tế để đầu tư chứng khoán hiệu quả. Vì thế, bạn hãy tìm đến một đơn vị tư vấn uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để có thể đầu tư hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Với gần 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) với đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, am hiểu thị trường sẵn sàng trở thành người đồng hành cùng nhà đầu tư để cùng gặt hái những thành công trên thị trường chứng khoán.

>> ĐỂ ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TRUY TẢI NGAY ỨNG DỤNG TVB MOBILE TRADE HOẶC TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK: https://www.tvsc.vn/Account/
>> Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.