TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

NẮM BẮT 4 TÂM LÝ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

01/10/2021Marketing

 

Nhà đầu tư F0 khi tham gia thị trường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa hiểu rõ về cách vận hành, sẽ dẫn đến 4 tâm lý đầu tư chứng khoán phổ biến sau:

  • 𝑻𝒖̛ 𝒅𝒖𝒚 𝒄𝒉𝒂̆́𝒑 𝒗𝒂́: Không phân tích thông tin nhận được độc lập mà chắp vá và điều chỉnh các thông tin dựa trên nhau, khiến việc đưa ra quyết định đầu tư không chính xác.

  • 𝑵𝒉𝒂̀ đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒖̛ 𝒒𝒖𝒂́ 𝒕𝒖̛̣ 𝒕𝒊𝒏: Tâm lý khá phổ biến ở người mới, phán đoán thị trường theo cảm tính.

  • 𝑺𝒐̛̣ 𝒕𝒉𝒖𝒂 𝒍𝒐̂̃, 𝒕𝒂́𝒊 đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒖̛ 𝒊́𝒕: Đây là yếu tố tất yếu khi nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua chứng khoán. Tuy nhiên, bạn cần thả lỏng tâm lý, đưa ra mục tiêu cụ thể để tham gia lâu dài, bền vững.

  • 𝑻𝒂̂𝒎 𝒍𝒚́ đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒖̛ 𝒃𝒂̂̀𝒚 đ𝒂̀𝒏: Thường hành động theo số đông, chịu tác động điều chỉnh từ một nhóm người hoặc nhà đầu tư khác.

Mỗi tâm lý đều có tác động mạnh đến chuỗi quyết định đầu tư của mỗi cá nhân. Vì vậy, để thành công trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư không nên để các yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới quá trình ra quyết định đầu tư.
CTCP Chứng khoán Trí Việt (MCK:TVB) thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư nhanh chóng, chuẩn xác và kịp thời.
Để đăng ký Mở Tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến truy cập ngay ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc đường link sau: https://www.tvsc.vn/Account/
Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88
Hãy nhanh tay gia nhập Thị trường Chứng khoán Việt Nam cùng với TVB nhé!

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.