TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

KHÁM PHÁ CÁC LOÀI VẬT “CẦM TINH” TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN

25/12/2020Marketing
Đối với nhiều Nhà đầu tư, hình tượng con Bò tót và con Gấu đã trở nên rất phổ biến, quen thuộc trên sàn Chứng khoán thông qua những thuật ngữ như: Bull market biểu hiện xu hướng tăng của thị trường, Bear market biểu hiện xu hướng xuống của thị trường, Bulltrap chỉ bẫy tăng giá, Bear trap chỉ bẫy giảm giá.
Thuật ngữ liên quan đến hai con vật này được đặt theo cách mà chúng tấn công các con mồi, nạn nhân. Con bò tót thường giương sừng lên tấn công về phía trước, trong khi con gấu đánh mạnh bộ vuốt xuống nạn nhân của nó.
Ngoài ra, còn có hình tượng những loài vật khác được dùng để ám chỉ các kiểu Nhà đầu tư khác nhau trên thị trường như Chim lợn, Con gà, Con sói, Đà điểu,…
Hãy cùng T-Corp khám phá thuật ngữ thú vị liên quan đến các loài vật “cầm tinh” trên sàn Chứng khoán!

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
17/09/2020Marketing
CHỨNG KHOÁN – LỰA CHỌN MỚI CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ
Chứng khoán ngày càng trở thành kênh Đầu tư thu hút nhiều người trẻ tuổi. Trong số đó có những người được gọi là "Nhà Đầu tư F0" khi chưa từng có kinh nghiệm, hiểu biết về Chứng khoán cũng mạnh dạn thử sức ở kênh Đầu tư này.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.