TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, NHÀ ĐẦU TƯ CẦN TUÂN THỦ 3 NGUYÊN TẮC NÀY

12/08/2022Marketing
Xác định thời gian đầu tư – Ngắn hạn hay Dài hạn
Trước khi muốn bước chân vào con đường đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư nên xác định thời gian bạn muốn đầu tư, chiến lược đầu tư phù hợp với thị trường.
Xác định được khoảng thời gian đầu tư đúng đắn. Giúp nhà đầu tư có những cái nhìn cận cảnh nhất về giá của từng loại cổ phiếu.
 
Không đầu tư theo cảm tính
Chứng khoán là một thị trường với đầy những biến động khó ngờ. Những nhà đầu tư bằng cảm tính thường là những người thất bại đầu tiên.
Khi đưa ra quyết định đầu tư vào một cổ phiếu nào đó. Thay vì đầu tư vào những cổ phiếu “yêu thích” mà cố tình phớt lờ đi những diễn biến xấu của thị trường. Nhà đầu tư nên dành thời gian nghiên cứu các bảng báo cáo, phân tích thị trường.
 
Luôn có kế hoạch đề phòng trước những biến động của thị trường
Thị trường chứng khoán biến động không ngừng. Vì thế không thể phán đoán chính xác diễn biến của cổ phiếu trong tương lai. Có thể hôm nay cổ phiếu đang tăng nhưng biết đâu ngày mai nó sẽ giảm mạnh.
 
Nhà đầu tư nên có kế hoạch để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Kế hoạch được đưa ra càng chi tiết, khả năng ứng phó với những biến động trên thị trường càng cao.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.