TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

ĐẦU TƯ DÀI HẠN HAY “LƯỚT SÓNG” LỢI HƠN?

28/12/2021Marketing

 

Đầu tư chứng khoán vẫn luôn là một ván cờ “đau đầu” mà khó ai có thể lường trước điều gì sẽ xảy ra. Trong đó, đầu tư chứng khoán dài hạn là hình thức đầu tư an toàn, phù hợp với những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài.

Ưu điểm của đầu tư lâu dài:
– An toàn nhận khoản lãi, không biến động nhiều.
– Thích hợp với người ưa thích sự an toàn. Lợi nhuận ổn định, bền vững và ít rủi ro.
Nhược điểm:
Nhà đầu tư dài hạn cần có tính thức thời, khả năng tư duy cao, hiểu biết nhiều về các lĩnh vực từ kinh doanh, quản trị, tâm lý, tài chính, công nghệ v.v.
Ưu điểm khi tham gia đầu tư chứng khoán ngắn hạn:
– Đầu tư chứng khoán lướt sóng sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng
-Thời gian giao dịch ngắn, có khi chỉ trong vài ngày, đồng thời nhanh chóng thu lại về lợi nhuận
Nhược điểm:
– Đầu tư chứng khoán lướt sóng không phải là sự lựa chọn tốt cho những ai yêu thích sự an toàn. Nếu được sẽ thu về khoản tiền lãi nhanh chóng nhưng cũng có thể trắng tay ngay lập tức nếu đầu tư sai.
– Nhà đầu tư cần phải theo dõi thường xuyên các thông tin kinh tế – tài chính – xã hội, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty đang định đầu tư vào. Đồng thời phải theo dõi các chính sách hay chủ trương hiện hành của pháp luật nhà nước bởi chúng cũng là một trong những yếu tố có thể tác động tới kinh doanh, chiến lược của công ty đang phát hành cổ phiếu.
Ngoài ra, khi đã quyết định tham gia đầu tư chứng khoán, yếu tố may mắn cũng là một điều rất quan trọng.
Hãy tìm Công ty chứng khoán uy tín để giúp NĐT phân tích, và đưa ra quyết định phù hợp sẽ giúp NĐT gia tăng lợi nhuận – giảm thiểu rủi ro!
>>> Công ty CP Chứng khoán Trí Việt với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, cam kết luôn đồng hành cùng Nhà đầu tư, giúp Nhà đầu tư đạt kết quả lợi nhuận tốt nhất.
Để mở tài khoản, hãy TẢI NGAY ỨNG DỤNG TVB MOBILE TRADE hoặc TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan
Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.