TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BREAKOUT TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

04/08/2022Marketing

Khi sử dụng breakout rất nhiều nhà đầu tư gặp phải trường hợp giả. Vậy dấu hiệu để nhận biết breakout trong chứng khoán là gì?
  • 𝑫𝒖̛̣𝒂 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒈𝒊𝒂́ đ𝒐́𝒏𝒈 𝒄𝒖̛̉𝒂 𝒗𝒂̀ 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈 𝒍𝒐̣𝒄:
Giá đóng cửa biểu diễn mức giá cuối cùng mà bên mua và bên bán khớp lệnh. Ngưỡng lọc chính là mức độ xuyên qua kháng cự hoặc hỗ trợ theo chiều điểm phá vỡ mà giá sẽ đạt được. Dựa vào ngưỡng lọc của điểm phá vỡ sẽ kết hợp với giá đóng cửa, nhà đầu tư tăng độ chính xác khi muốn xác định một điểm breakout thật.
 
  • 𝑫𝒖̛̣𝒂 𝒗𝒂̀𝒐 𝒎𝒖̛́𝒄 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒐𝒂̉𝒏:
Nếu một thị trường đủ mạnh, nhà đầu tư sẵn sàng mua đuổi – tức là mua với giá cao để bán ở mức giá cao hơn. Khi đó, sử dụng breakout đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chấp nhận đi theo cơ chế thị trường hiện tại. Thông thường, vào lúc thị trường có thanh khoản tăng tối thiểu 50% so với mức trung bình của 20 phiên giao dịch trước đó, giá breakout sẽ vượt ngưỡng kháng cự.
 
  • 𝑫𝒖̛̣𝒂 𝒗𝒂̀𝒐 𝒄𝒂́𝒄 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒃𝒂́𝒐 𝒈𝒊𝒂𝒐 𝒅𝒊̣𝒄𝒉:
Trong đầu tư, đặc biệt là chứng khoán hoặc ngoại hối, chỉ báo là yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi giá vượt khỏi ngưỡng kháng cự, đồng thời tạo hiện tượng giá tăng tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, song song với đó chỉ báo lại tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước – đây là hiện tượng tạo phân kỳ âm. Tất cả là dấu hiệu thể hiện cho xu hướng tăng giá tiếp theo. Ngược lại nếu giá vượt đáy dưới mức hỗ trợ, đồng thời tạo phân kỳ dương, nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý giá sẽ giảm.
 
Hãy tải ứng dụng TVB MOBILE TRADE hoặc truy cập đường link: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan để đăng ký mở tài khoản.
Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
MỚI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU, BẠN ĐỪNG QUÊN 04 NGUYÊN TẮC SAU
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
13/11/2020Marketing
GIẢI NGHĨA THUẬT NGỮ BẢNG GIÁ DÀNH CHO CÁC “TÂN BINH” CHỨNG KHOÁN
Chứng khoán đang trở thành lựa chọn thu hút nhiều Nhà Đầu tư mới. Việc tìm hiểu về thuật ngữ Bảng giá Chứng khoán được xem như bài học đầu tiên với bất kỳ Nhà Đầu tư nào khi bắt đầu đến với thị trường Chứng khoán.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.