TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

BẠN LÀ AI TRONG 04 KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ NÀY?

17/12/2020Marketing
Việc xác định mình thuộc kiểu Nhà đầu tư nào cũng rất quan trọng, giúp mỗi Nhà đầu tư quyết định nên thu xếp và đầu tư thời gian, công sức cho thị trường ra sao, có nên kết hợp với chuyên gia hay tổ chức tài chính để tiết kiệm thời gian trong quá trình đầu tư hay không. Dưới đây là 04 kiểu Nhà đầu tư phổ biến:
Nhà đầu tư chủ động
Đây là kiểu Nhà đầu tư có khả năng kiểm soát toàn bộ danh mục đầu tư của mình, dành thời gian để cập nhật các tin tường tài chính, thị trường, đặc biệt là những tin liên quan đến danh mục đầu tư. Từ đó, Nhà đầu tư chủ động có được những thông tin chất lượng, biết cách nắm bắt tình hình, nhiệt tình trong hoạt động đầu tư.
Nhà đầu tư hợp tác
Những Nhà đầu tư này vẫn có khả năng kiểm soát được danh mục đầu tư, có khả năng ra quyết định theo sự thay đổi của thị trường. Nhưng họ vẫn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các chuyên gia tài chính khi có danh mục đầu tư đa dạng. Từ những lời khuyên hay cố vấn đáng tin cậy, họ có thể ra quyết định cuối cùng và chịu trách nhiệm cho kết quả.
Nhà đầu tư vốn
Nhà đầu tư vốn chỉ đóng một vai trò nhất định trong việc tạo ra và quản lý danh mục đầu tư, bởi không thể thu xếp thời gian hoặc không đủ công sức để thực hiện quá trình đầu tư một cách toàn diện. Quyền kiểm soát danh mục đầu tư thường sẽ thuộc về chuyên gia tài chính hay người quản lý có kinh nghiệm, chuyên môn cao.
Nhà đầu tư không cố định
Đây là kiểu Nhà đầu tư linh hoạt thay đổi vị trí của mình trong hoạt động đầu tư tùy thuộc vào hoàn cảnh, thời điểm. Chẳng hạn, nếu bạn còn trẻ, có nhiều thời gian tập trung để tự kiểm soát danh mục của mình thì bạn là Nhà đầu tư chủ động. Nhưng khi danh mục đầu tư của bạn trở nên đa dạng, khối lượng công việc lớn hơn, quy mô đầu tư mở rộng, bạn có thể trở thành Nhà đầu tư hợp tác và Nhà đầu tư vốn.
Tại Tập đoàn Trí Việt (T-Corp), các sản phẩm, dịch vụ luôn được thiết kế đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các kiểu Nhà đầu tư khác nhau. T-Corp có các sản phẩm, dịch vụ nổi bật như Hợp đồng Vay vốn, Trái phiếu, Tư vấn Đầu tư Chứng khoán, Ủy thác Đầu tư, Repo Cổ phiếu OTC, Quản lý Tài khoản,… mang lại lợi nhuận, lãi suất hấp dẫn cho Nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, Nhà đầu tư có thể lựa chọn dịch vụ M&A tại T-Corp với các sản phẩm tư vấn, phân tích và đầu tư trong việc mua bán sáp nhập, mua lại giữa hai hay nhiều Doanh nghiệp để sở hữu một phần hoặc toàn bộ Doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
17/09/2020Marketing
CHỨNG KHOÁN – LỰA CHỌN MỚI CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ
Chứng khoán ngày càng trở thành kênh Đầu tư thu hút nhiều người trẻ tuổi. Trong số đó có những người được gọi là "Nhà Đầu tư F0" khi chưa từng có kinh nghiệm, hiểu biết về Chứng khoán cũng mạnh dạn thử sức ở kênh Đầu tư này.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.