TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

BẠN ĐANG Ở CẤP ĐỘ NHÀ ĐẦU TƯ NÀO?

21/01/2021Marketing
Nhà đầu tư ngắn hạn
Những Nhà đầu tư ngắn hạn thường không phải những người chuyên nghiệp, không có nhiều kiến thức về đầu tư tài chính và thường được chia làm 3 nhóm: Nhóm không thích bị làm phiền, có xu hướng tích trữ tiền hoặc đầu tư dựa vào các công ty hoạch định tài chính; Nhóm hoài nghi thường thận trọng, đầu tư theo xu hướng và theo sau đám đông; Nhóm trông chờ vào may mắn và không có nguyên tắc đầu tư cụ thể nào, dễ nghe theo lời đồn thổi, quan tâm đến các mánh và đường tắt để đầu tư thành công.
Nhà đầu tư dài hạn
Những Nhà đầu tư dài hạn biết rõ sự quan trọng của việc đầu tư có hệ thống, thường có kế hoạch đầu tư dài hạn cùng các mục tiêu tài chính rõ ràng. Họ thường không ngừng học hỏi về kiến thức đầu tư thông qua các phương tiện như sách, báo, các khóa học tài chính,… và kinh nghiệm của những Nhà đầu tư thành công.
Nhà đầu tư tài chính tinh vi
Đây là những Nhà đầu tư có khả năng đầu tư tốt, có xu hướng tìm kiếm những dự án lớn, mạo hiểm. Họ thường là Nhà đầu tư có tầm nhìn xa, giàu kinh nghiệm, kiến thức đầu tư vững vàng, nguồn tài chính lớn khi tham gia đầu tư.
Họ hoạt động rất chuyên nghiệp, có khả năng kiểm soát tốt tình trạng tài chính của mình, kiên trì, tâm lý đầu tư vững vàng. Những Nhà đầu tư này thường nhìn thấy được xu hướng thị trường, có nguyên tắc đầu tư riêng và kế hoạch đầu tư cụ thể.
Nhà đầu tư tài chính thực thụ
Mục đích của những Nhà đầu tư tài chính thực thụ là tạo ra nhiều tiền hơn bằng tiền, bằng thời gian và tài năng của người khác. Từ đó, họ tạo ra cơ hội đầu tư cho chính mình và những người khác bằng cách vận dụng tài năng, tài chính của người khác. Họ dám tiếp cận những cơ hội không ai nhận ra, chấp nhận đầu tư mạo hiểm.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết
17/09/2020Marketing
CHỨNG KHOÁN – LỰA CHỌN MỚI CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ
Chứng khoán ngày càng trở thành kênh Đầu tư thu hút nhiều người trẻ tuổi. Trong số đó có những người được gọi là "Nhà Đầu tư F0" khi chưa từng có kinh nghiệm, hiểu biết về Chứng khoán cũng mạnh dạn thử sức ở kênh Đầu tư này.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.