TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

BẠN ĐANG BỎ TRỨNG VÀO RỔ DANH MỤC ĐẦU TƯ LOẠI NÀO?

14/01/2021Marketing
Với nhiều Nhà đầu tư, “không nên để tất cả trứng vào một rổ” là nguyên tắc quan trọng được đề cập đến nhiều. Nhà đầu tư vẫn luôn tìm hiểu và lựa chọn những danh mục đầu tư phù hợp để “bỏ trứng vào rổ”. Dưới đây là 5 loại danh mục đầu tư phổ biến:
Danh mục đầu tư an toàn
Những cổ phiếu trong danh mục loại này thường không chịu nhiều ảnh hưởng bởi biến động chung của thị trường, nhưng khả năng sinh lời có thể ở mức độ thấp hơn so với cổ phiếu ở danh mục khác. Tuy vậy, việc mua những cổ phiếu đó giúp Nhà đầu tư đảm bảo sự ổn định, an toàn trước những diễn biến khó lường, những sự kiện ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Mỗi Nhà đầu tư đều nên có “trứng” bỏ vào danh mục an toàn.
Danh mục đầu tư mạo hiểm
Loại danh mục này có chứa những cổ phiếu với độ rủi ro cao, nhạy cảm với biến động thị trường, nhưng tỷ suất sinh lợi lại rất lớn. Nếu lựa chọn danh mục đầu tư mạo hiểm, bạn chắc chắn phải là một Nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, nắm bắt cụ thể diễn biến thị trường, có khả năng dự đoán được những sự thay đổi, tâm lý đầu tư vững vàng, đồng thời không thể thiếu kỹ năng quản trị rủi ro, qua đó giữ thiệt hại ở mức tối thiểu để thu về lợi nhuận.
Danh mục đầu tư theo thu nhập
Nhà đầu tư lựa chọn danh mục này sẽ tập trung vào cả việc tạo ra lợi nhuận thông qua cổ tức hoặc các hình thức phân phối khác cho cổ đông. Nhiều Nhà đầu tư hiện nay có xu hướng chủ động tìm kiếm cổ phiếu của những công ty có thể không có vị thế cao hay nắm nhiều ưu thế nhưng duy trì chính sách cổ tức cao. Qua đó, danh mục giúp gia tăng thu nhập, đồng thời cung cấp thêm lợi nhuận đầu tư.
Danh mục đầu tư đầu cơ
Đây cũng là loại danh mục có độ rủi ro cao, nhưng có thể mang đến lợi nhuận khổng lồ trong khoảng thời gian ngắn. Nhà đầu cơ có thể đón đầu những đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngoài ra, việc xây dựng danh mục đầu tư đầu cơ đòi hỏi phải được thực hiện chính xác, cẩn trọng với rất nhiều hoạt động phải làm.
Danh mục đầu tư hỗn hợp
Nhà đầu tư khi lựa chọn danh mục đầu tư hỗn hợp có thể sẽ lựa chọn đầu tư vào những lĩnh vực khác nhau, có thể bao gồm Trái phiếu, Hợp đồng vay vốn, Bất động sản, Hàng hóa,… Cách tiếp cận danh mục loại này thường linh hoạt. Nhà đầu tư nên chọn mua vào trái phiếu với ngày đáo hạn khác nhau để đa dạng hóa đầu tư Trái phiếu. Danh mục có thể bao gồm sự kết hợp của cổ phiếu, trái phiếu với tỷ lệ phân bổ cố định.
Hiện tại, Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) cũng cung cấp tới Khách hàng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, các giải pháp tài chính hiệu quả và chuyên sâu như: Hợp đồng Vay vốn, Trái phiếu, Tư vấn Đầu tư Chứng khoán, Ủy thác Đầu tư, Hedging Cổ phiếu niêm yết, Quản lý Tài khoản,…
Trong đó, dịch vụ Quản lý Tài khoản và Ủy thác Đầu tư là lựa chọn cần thiết để hỗ trợ Nhà đầu tư có được chiến lược đúng đắn, tiết kiệm thêm nhiều thời gian và công sức giúp đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn, giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất. Hai dịch vụ này đều phù hợp với các Nhà đầu tư cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu danh mục đầu tư đa dạng.

Bài viết liên quan

05/11/2020Marketing
NẾU ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA 04 LƯU Ý SAU
Nguyên tắc của đầu tư ngắn hạn là dự đoán xu hướng giá Cổ phiếu trong ngắn hạn. Còn với đầu tư dài hạn, nguyên tắc quan trọng là phải tìm ra những Cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm cao, liên tục trong quãng thời gian dài.
Xem chi tiết
17/09/2020Marketing
CHỨNG KHOÁN – LỰA CHỌN MỚI CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRẺ
Chứng khoán ngày càng trở thành kênh Đầu tư thu hút nhiều người trẻ tuổi. Trong số đó có những người được gọi là "Nhà Đầu tư F0" khi chưa từng có kinh nghiệm, hiểu biết về Chứng khoán cũng mạnh dạn thử sức ở kênh Đầu tư này.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN ĐANG TÍCH LŨY TÀI SẢN THEO HÌNH THỨC NÀO?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.