TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

Kênh Đầu tư “trú ẩn” nào an toàn trong mùa dịch?

10/09/2020Marketing
Đây chắc chắn là câu hỏi với nhiều Nhà Đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp diễn. Nếu đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hoặc băn khoăn nên đầu tư ra sao ở thời điểm này, bạn có thể tìm đến những lựa chọn sau:
Chứng khoán:
Mùa dịch được coi là thời điểm vàng để Nhà Đầu tư có nhiều tiền mặt sở hữu được những danh mục cổ phiếu với giá rẻ, chờ đợi thời điểm phục hồi của thị trường để hưởng lợi khi giá cổ phiếu quay đầu tăng trưởng trở lại.
Tuy nhiên, Nhà Đầu tư vẫn cần theo dõi, nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường nhằm chọn được những cổ phiếu hiệu quả.
Gửi tiền tiết kiệm an toàn, lãi suất hấp dẫn; Sử dụng Hợp đồng vay vốn/ Trái phiếu:
Gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch dù khả năng sinh lời không cao so với các kênh đầu tư khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Hợp đồng vay vốn/ Trái phiếu để gửi tiền và nhận lãi suất.
Bất động sản:
Hiện tại, phân khúc nhà giá thấp và phân khúc nhà giá trung lưu là lựa chọn an toàn nhất trong lĩnh vực bất động sản. Lãi suất cho vay mua nhà có xu hướng giảm trong mùa dịch cũng là cơ hội để các Nhà Đầu tư mua được với giá rẻ và chờ đợi thị trường phục hồi để hưởng lợi khi giá nhà tăng trở lại.
Ngoài ra bất động sản logistics và bất động sản công nghiệp vẫn được đánh giá là có “cửa sáng” trong mùa dịch.
Trước tình hình kinh tế bất ổn vì mùa dịch, Nhà Đầu tư cần tính toán cẩn trọng, hài hòa được 3 yếu tố: khả năng sinh lời, tính thanh khoản cao, tính an toàn. Đặc biệt, không nên đầu tư bằng cách “”bỏ tất cả trứng vào một rổ”” mà có sự phân bổ hợp lý để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư.

Bài viết liên quan

10/09/2020Marketing
Mới đầu tư vào Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc sau
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
Các Nhà Đầu tư cá nhân đang tích lũy tài sản theo hình thức nào?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết
17/09/2020Marketing
Chứng khoán – Lựa chọn mới của các Nhà Đầu tư trẻ
Chứng khoán ngày càng trở thành kênh Đầu tư thu hút nhiều người trẻ tuổi. Trong số đó có những người được gọi là "Nhà Đầu tư F0" khi chưa từng có kinh nghiệm, hiểu biết về Chứng khoán cũng mạnh dạn thử sức ở kênh Đầu tư này.
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.