TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Kiến thức đầu tư

Chứng khoán – Lựa chọn mới của các Nhà Đầu tư trẻ

17/09/2020Marketing
Chứng khoán ngày càng trở thành kênh Đầu tư thu hút nhiều người trẻ tuổi. Trong số đó có những người được gọi là “Nhà Đầu tư F0” khi chưa từng có kinh nghiệm, hiểu biết về Chứng khoán cũng mạnh dạn thử sức ở kênh Đầu tư này.
Đặc biệt, khi các dịch vụ công nghệ ngày càng phát triển, Giao dịch Chứng khoán online trở thành xu hướng. Thế hệ Nhà Đầu tư F0 có nhiều cơ hội, điều kiện tiếp cận với công nghệ nên cũng nhanh chóng học hỏi, làm quen với Chứng khoán. Bên cạnh đó, họ có tâm lý đầu tư dài hạn hơn.
Vậy lý do nào thúc đẩy các Nhà Đầu tư trẻ lựa chọn Chứng khoán?
Không đòi hỏi vốn cao:
Đầu tư Chứng khoán không đòi hỏi phải có vốn cao, trong khi Nhà Đầu tư vẫn có cơ hội sở hữu cổ phiếu tốt với khả năng sinh lời.
Tham gia giao dịch dễ dàng:
Việc tham gia giao dịch không phức tạp, trong đó giao dịch online trở thành xu hướng giúp Nhà Đầu tư có thể tham gia ở mọi nơi.
Tính thanh khoản vượt trội:
Khi có sẵn thị trường cho việc bán lại cổ phiếu thì khả năng phục hồi nguồn vốn đầu tư cao, Nhà Đầu tư trẻ có thể chuyển đổi Chứng khoán mình sở hữu thành tiền mặt.
Tuy nhiên, các Nhà Đầu tư trẻ cũng nên lưu ý theo dõi diễn biến thị trường, xác định được cổ phiếu tốt, sinh lời hiệu quả. Thị trường có thể chịu ảnh hưởng từ rủi ro về giá hàng hóa, tiền tệ, biến động lãi suất,… và ảnh hưởng theo tính chất đặc trưng của từng ngành, lĩnh vực kinh doanh.
Hiện tại, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (Mã Chứng khoán: TVC) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (Mã Chứng khoán: TVB) cũng được nhiều Nhà Đầu tư dành sự quan tâm.
Với gần 15 năm hình thành và phát triển, TVC đã khẳng định được thương hiệu nơi các Cổ đông, Nhà Đầu tư và Khách hàng an tâm đặt trọn niềm tin, tạo nền tảng bền vững cho hướng đi mới của Tập đoàn Trí Việt (T-Corp). TVB lọt TOP 5 Công ty Chứng khoán thuộc bộ chỉ số VNFIN SELECT do HOSE công bố năm 2019 và TOP 10 Công ty Chứng khoán có lãi sau thuế tăng mạnh nhất trong quý II năm 2020.

Bài viết liên quan

10/09/2020Marketing
Mới đầu tư vào Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc sau
Hoạt động Đầu tư vào Cổ phiếu đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về Tài chính. Nếu là người mới bước chân vào Đầu tư Cổ phiếu, bạn đừng quên 4 nguyên tắc phổ biến này được nhiều chuyên gia và các Nhà Đầu tư có kinh nghiệm đưa ra.
Xem chi tiết
24/09/2020Marketing
Các Nhà Đầu tư cá nhân đang tích lũy tài sản theo hình thức nào?
Hiện nay, mỗi cá nhân đều có nhiều hình thức để lựa chọn đầu tư và tích lũy tài sản. Bên cạnh một số hình thức quen thuộc như Gửi tiết kiệm, Đầu tư vào Vàng, các Nhà Đầu tư cá nhân đang tìm đến những xu hướng mới với tỷ suất sinh lời cao hơn.
Xem chi tiết
10/09/2020Marketing
Kênh Đầu tư “trú ẩn” nào an toàn trong mùa dịch?
Đây chắc chắn là câu hỏi với nhiều Nhà Đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp diễn. Nếu đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hoặc…
Xem chi tiết

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.