TẬP ĐOÀN TRÍ VIỆT - SỨ MỆNH THỊNH VƯỢNG

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

 

Mục lục:

 

Câu 1: Giới thiệu vài nét về Tập đoàn Trí Việt ( T-Corp) ?

Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) là Thương hiệu Quản lý Tài sản Thịnh Vượng với Hệ sinh thái tài chính toàn diện, tiên phong và phát triển với 3 thành tố chính: Tài chính – Chứng Khoán – Bất động sản, bao gồm các công ty thành viên:
• Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (Mã chứng khoán: TVC): Vốn điều lệ hơn 690 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 2.000 tỷ đồng;
• Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (Mã chứng khoán: TVB): Vốn điều lệ hơn 700 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 1.000 tỷ đồng;
• Công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Trí Việt (T-Corp Homes): Có vốn điều lệ hơn 200 tỷ đồng.
Trải qua gần 15 năm hoạt động, ngoài Trụ sở chính tại Hà Nội, T-Corp đã mở thêm Sở Giao dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và Chi nhánh tại Thành phố Hải Phòng; quy tụ đội ngũ hơn 200 chuyên gia tài chính chất lượng cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.
Với mục tiêu tối ưu hóa tài sản và tối đa hóa lợi ích của Khách hàng, T-Corp luôn chú trọng phát triển các giải pháp tài chính chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả. Các sản phẩm dịch vụ tài chính nổi bật có thể kể đến như: Hợp đồng Vay vốn, Trái phiếu T-Corp, Tư vấn Đầu tư Chứng khoán, Ủy thác Đầu tư, Repo Cổ phiếu OTC,…; mang lại lãi suất hấp dẫn và lợi nhuận tối ưu cho các Nhà Đầu tư Cá nhân và Tổ chức.
Cùng với đó, T-Corp đặt mục tiêu phát triển hợp tác chiến lược và toàn diện với các đối tác nước ngoài, mang nguyên tắc “Chia sẻ lợi ích” để thực hiện sứ mệnh xây dựng Cộng đồng Thịnh Vượng.

Câu 2: Mã chứng khoán trên sàn chứng khoán các Công ty của Tập đoàn?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (MCK: TVC) niêm yết trên sàn HNX.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) niêm yết trên sàn HOSE.

Câu 3: Cơ quan nào quản lý hoạt động của TVC ?

Hoạt động của TVC chịu sự giám sát của nhiều Cơ quan quản lý Nhà nước như: Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội (về lĩnh vực kinh doanh), Cục thuế Hà Nội (về lĩnh vực thuế) …
Ngoài ra, TVC là công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán do đó, hoạt động của TVC còn chịu sự giám sát, quản lý của Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Theo đó, TVC thường xuyên phải thực hiện báo cáo các Cơ quan quản lý Nhà nước về tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định.

Câu 4: Gửi tiền tại Công ty có an toàn không?

Gửi tiền tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) rất an toàn. Bởi:
Tính pháp lý của Công ty: TVC chịu sự giám sát của Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). TVC là Công ty niêm yết, do vậy các Báo cáo tài chính của TVC đều được công khai minh bạch.
Hợp đồng vay vốn là sản phẩm hợp pháp, phù hợp theo quy định pháp luật dân sự.
Mục đích huy động tiền: Để phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của TVC theo quy định pháp luật.
Thủ tục, hồ sơ gửi tiền: chặt chẽ, rõ ràng, đúng thẩm quyền, tuân thủ đúng theo quy định pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền.
TVC đều là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tài chính, có kiến thức về quản trị doanh nghiệp và các kiến thức sâu trong thị trường tài chính.

Câu 5: Hiện tại Công ty đã có hệ thống cập nhật chữ ký của Khách hàng không? Đề phòng trường hợp giả mạo chữ ký của Khách hàng để giao dịch tại Công ty?

Công ty đang kết hợp với Công ty phần mềm để triển khai xây dựng hệ thống quản lý Khách hàng như phần mềm Ngân hàng. Vì thế tất cả thông tin của Khách hàng đều được thể hiện trên hệ thống (bao gồm cả chữ ký).
Khi có sự thay đổi thông tin của Khách hàng (chữ ký, địa chỉ, số điện thoại…) đều phải được Khách hàng ký xác nhận vào biểu mẫu thay đổi thông tin do phía Công ty cung cấp.

Câu 6: Khách hàng có thể theo dõi biểu lãi suất huy động của Công ty tại đâu?

Khách hàng theo dõi biểu lãi suất Công ty theo cách:
Trực tiếp trên website: tcorp.vn và fanpage Tập đoàn Trí Việt –TVC
Liên hệ trực tiếp với Chuyên viên tư vấn của Công ty.

Câu 7: Tại sao Công ty huy động vốn với lãi suất cao thế? Có phải Công ty cho vay nặng lãi không?

Mức lãi suất huy động từ 2,5% – 8,5% hoàn toàn không quá cao và không vi phạm pháp luật về trần lãi suất huy động.
Công ty đang hợp tác 4 bên: Ngân hàng – TVB – TVC – Khách hàng, thông qua đó, Ngân hàng cho Khách hàng vay cầm cố chứng khoán, TVC đứng ra bảo lãnh cho KH vay vốn. Tổng lãi suất cho Khách hàng vay và phí thu của Khách hàng: Trung bình 13%/năm.Thông qua hợp tác này, TVC thu được khoản phí dịch vụ hợp tác.
Công ty huy động trực tiếp từ cá nhân hoặc tổ chức mức lãi suất cao nhất 8,5%/năm, như vậy cả Công ty và Khách hàng cho Công ty vay đều được hưởng lợi.

Câu 8: Một số tổ chức tài chính cũng có lãi suất gửi tiết kiệm cao ngang như TVC, vậy Công ty có những điểm gì vượt trội hơn trong việc ưu đãi Khách hàng?

Lãi suất cao hơn nhiều so với mặt bằng lãi suất huy động của các Ngân hàng.
Kỳ trả lãi linh hoạt hàng tháng, hàng quý, cuối kỳ như các tổ chức tài chính khác hoặc Ngân hàng
Bên cạnh đó, TVC thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, tri ân Khách hàng, tặng quà các dịp lễ tết, sinh nhật cho Khách hàng.
Dịch vụ chăm sóc Khách hàng của TVC tốt, hỗ trợ tối đa Khách hàng.

Câu 9: Hình thức thanh toán lãi và gốc tại TVC như thế nào?

Gốc được thanh toán cuối kỳ hoặc tất toán trước hạn khi Khách hàng yêu cầu.
Lãi suất: Khách hàng được nhận linh hoạt theo tháng/cuối kỳ/hàng quý theo yêu cầu của Khách hàng.
Hình thức nhận: Chuyển khoản vào số tài khoản Khách hàng đã đăng ký hoặc nhận tiền mặt trực tiếp tại Trụ sở chính/Chi nhánh của Công ty hoặc Chuyên viên Kinh doanh hỗ trợ đến trực tiếp địa chỉ theo Khách hàng yêu cầu.

Câu 10: Hình thức gửi tiền tại TVC như thế nào?

Thủ tục rất đơn giản, cụ thể:
Khách hàng chuyển khoản vào tài khoản của Công ty với nội dung chuyển khoản theo hợp đồng, chuyên viên phụ trách sẽ qua địa chỉ Khách hàng để hoàn thiện hồ sơ.
Khách hàng cũng có thể đến Trụ sở chính hoặc các Chi nhánh của Công ty để làm hợp đồng trực tiếp và nộp tiền.

Câu 11: Phải gửi tối thiểu bao nhiêu tiền?

Tối thiếu 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng)

Câu 12: Nguồn trả lãi cho Khách hàng cho vay vốn theo biểu lãi suất công bố?

Công ty huy động vốn để hợp tác với Ngân hàng cung cấp thêm sản phẩm Hợp tác ba bên cho Nhà đầu tư vay tiền để giao dịch chứng khoán với tổng lãi suất và thu phí của Khách hàng trung bình là 13%/năm, trong khi đó lãi suất huy động là 2,5%/năm – 8,5%/năm. Ngoài sản phẩm trên, Công ty còn phát triển mạnh sản phẩm Repo cổ phiếu, Đầu tư kinh doanh chứng khoán,… Vì vậy, một phần lợi nhuận từ các khoản đầu tư trên sẽ để thanh toán lãi vay cho Khách hàng.

Câu 13: Tổ chức tín dụng đã và đang hợp tác cùng Trí Việt?

Hiện tại Trí Việt đang hợp tác với BIDV, ACB, VIB, MBB, SHB, VCB,…

Câu 14: TVC thích huy động bao nhiêu cũng được?

Kế hoạch kinh doanh của Công ty được đưa ra xin ý kiến trong cuộc họp ĐHĐCĐ. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng vốn từng thời kỳ, Ban Lãnh đạo Công ty sẽ xin ý kiến Hội đồng quản trị. Tùy vào kế hoạch tăng trưởng và phát triển từng giai đoạn của Công ty sẽ có kế hoạch huy động vốn phù hợp.

Câu 15: Trường hợp Khách hàng hợp tác với Công ty, trong thời gian hợp tác xảy ra các sự kiện: chết/không có mặt tại VN thì có thể ủy quyền cho bên thứ 3 hay không? Thủ tục/giấy tờ cần như thế nào?

Trường hợp Khách hàng xảy ra rủi ro như chết hoặc mất tích: TVC sẽ thực hiện chi trả tiền gửi cho những người thừa kế của Khách hàng theo đúng quy định của luật dân sự. Theo đó, những người thừa kế cần đến Văn phòng/Phòng công chứng tại địa phương để thực hiện các thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Trên cơ sở văn bản khai nhận di sản/văn bản thỏa thuận phân chia di sản đã được công chứng, TVC sẽ thực hiện chi trả tiền gửi cho những người thừa kế theo quy định.
Trường hợp Khách hàng không có mặt tại VN thì Khách hàng có thể ủy quyền cho bên thứ 3 đến Công ty để hoàn thiện các thủ tục gửi/rút tiền. Việc ủy quyền phải thực hiện tại các cơ quan chứng thực theo quy định của Pháp luật.

Câu 16: Tình hình kinh doanh của các Công ty trong Tập đoàn trong 2 năm gần đây?

Trong 2 năm gần đây hoạt động của các Công ty đều có lãi, quy mô vốn chủ sở hữu và tổng tài sản đều tăng trưởng ấn tượng.
– TVC: Vốn điều lệ đạt hơn 690 tỷ đồng, tổng tài sản gần 2.000 tỷ đồng.
– TVB: Vốn điều lệ đạt gần 700 tỷ đồng, tổng tài sản gần 1.000 tỷ đồng
Để theo dõi được chi tiết hoạt động của Công ty, anh/chị có thể tham khảo thêm các báo cáo tài chính đã được công bố thông tin trên trang web: www.tcorp.vn và www.tvsc.vn.

Câu 17: Vì sao gửi kỳ hạn theo tháng nhưng tính lãi theo ngày? Vậy Khách chỉ muốn gửi 40 ngày có được không?

Tính lãi theo ngày thực tế trong tháng là cách tính chuẩn mực các Ngân hàng thương mại và các Công ty tài chính đều áp dụng. Các trường hợp phát sinh Khách hàng gửi không nằm trong các khung thời gian quy định thì Cán bộ kinh doanh (CBKD) chủ động đề xuất với Trưởng Phòng trực tiếp để xin ý kiến của Ban lãnh đạo.

Câu 18: Kỳ hạn tối đa 12 tháng, muốn gửi kỳ hạn nhiều hơn có được không? Theo đó lãi suất là bao nhiêu?

Theo quy định HĐVV có kỳ hạn tối đa 12 tháng, tuy nhiên căn cứ nhu cầu của Khách hàng, CVKD chủ động đề xuất với Trưởng phòng trực tiếp để xin ý kiến của Ban lãnh đạo, lãi suất tối đa theo kỳ hạn 12 tháng.

Câu 19: Nếu trong thời gian ký Hợp đồng vay vốn tại TVC, Khách hàng cần tiền để sử dụng nhưng chưa đến hạn tất toán, Khách hàng không muốn thanh toán trước hạn thì Công ty có thể hỗ trợ cho vay lại (như hình thức cầm cố sổ tiết kiệm ở Ngân hàng) hay không?

Có, khách hàng có thể chuyển Công ty cầm cố HĐVV và Công ty sẽ làm có hình thức hỗ trợ về vốn cho Khách hàng căn cứ theo tỷ lệ trên số tiền của HĐVV.

 

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Tập đoàn Trí Việt

Thành công

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.